1,150,000
1,050,000
950,000
850,000
750,000
700,000
650,000
600,000
180,000
170,000
280,000
150,000
220,000
Menu Card

Khô Cá Đù Một Nắng

5. January, 2013

0

article-image

Thành Phần: Khô Cá Đù Tươi Sống, Một Ít Muối.
Cách Dùng: Chiên Hoặc Nướng.
Hương Vị Thơm Ngon Đặc Biệt.
Khô Cá Đù Được Tẩm Rất Ít Muối Nên Có Thể Dùng Với Nước Chấm ,Sẽ Tăng Thêm Hương Vị.Họ cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi. Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Cá đù có nhiều loại: đù kẽm, đù sóc, đù đỏ dạ, đù đen… nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới được đem chế biến thành khô cá đù một nắng. Khác với cá khô thông thường, cá đù một nắng không mặn chát mà ngược lại, cá được muối rất lạt, có vị ngọt dịu, thịt thơm và đặc biệt: rất vừa ăn, không hề mặn!

Khô cá đù một nắng từ một sản phẩm vốn gần gũi với bữa cơm hàng ngày của người lao động bình dân nay khô cá đù đã trở thành một đặc sản được ưa chuộng với tất cả mọi người.
Cá đù sau khi xẻ, phơi khô một nắng thì thịt ngọt, rất béo, thịt dẻo vừa thơm mùi nắng lẫn vị mằn mặn của biển. Kho ca du mot nang nướng lửa than hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua thái nhỏ, ớt thái nhỏ, rau quế… hoặc có thể được chiên vàng, khi chiên lớp da cá phồng rộp, giòn vàng, vị ngọt dẻo và đặc biệt là thịt mềm, rất thơm, ăn với cơm trắng thì thật là tuyệt, dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon, ngon đến buông đũa còn thèm! Lạ miệng hơn nữa là món gỏi sầu đâu trộn khô cá Đù, hương vị đặc biệt đến nỗi ai được ăn một lần sẽ nhớ mãi!

Vậy là bạn đã biết khô cá lù đù 1 nắng làm món gì ngon rồi nhé. Hãy trổ tài thực hiện món khô cá lù đù một nắng để bữa cơm gia đình càng thêm thú vị. Đặc Sản Tôm khô Bến Tre chuyên cung cấp Khô Cá Lù Đù Một Nắng bổ dưỡng, chất lượng, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản luôn sẵn sàng tưu vấn và phục vụ các bạn!

Back to Homepage

Comments

No comments yet.

Be first to leave your comment!

Name:

E-mail:

Homepage:

Comment:

Add your comment

go back to the top