1,150,000
1,050,000
950,000
850,000
750,000
700,000
650,000
600,000
180,000
170,000
280,000
150,000
220,000
Menu Card

Khô Mắm Cá Chét

6. January, 2013

0

article-image

Thành Phần: Cá Chét, Muối .
Sản Phẩm Được Ướp Nhiều Muối, Không Phơi Nắng.
Cách Dùng: Chưng Với Gừng. Hoặc Chế Biến Món Cơm Chiên Cá Mặn…
Không giống khô cũng chẳng phải mắm, khô mắm cá chét được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Cá Chét được dân gian phong là tứ đại mỹ ngư ( Chim, thu, nhụ, đé).  Thịt cá Chét dai, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Cá Chét thường được chiên lên chấm với nước mắm tỏi, ớt ăn kèm rau sống hoặc nấu canh ngót rất thơm ngon.
 

Khô mắm cá chét cũng là đặc sản được nhiều người Việt yêu thích.  Khô mắm cá chét ít xương, lúc mua nên chọn khúc giữa của con cá. Cá mua về nấu nước ấm rửa sạch đi lớp cá ướp muối cho bớt mặn. Sau đó cho vào một cái tô sứ hoặc thuỷ tinh ướp một muỗng cà phê đường, một ít tiêu, trộn đều cho thấm, không cần nêm bột ngọt. Thịt heo nạc dăm bằm, gừng tươi xắt thành cọng mỏng phủ lên trên khúc khô cá chét rồi đưa vào nồi chưng cách thuỷ chừng hai mươi phút. Lúc tô mắm cá chét chín, rắc thêm tiêu, ớt và gừng tươi cho thêm thơm. Khi dọn ăn, người Việt thường chấm món mắm cá chét với dưa leo xắt miếng, rau ghém, nhưng người Hoa thường chỉ ăn nguyên không kèm thêm rau củ.

Hương vị kho mam ca chet chưng với thịt nạc không giống bất cứ món ăn nào thuộc họ mắm của người Việt. Món mắm cá chét không hề có mùi mắm mà phải nói là mùi cá biển khô, thịt cá chét mềm mịn mà đậm đà, chưng cùng với gừng tươi thơm nồng dễ tiêu hóa, lại thêm thịt heo nạc làm món ăn thêm bổ dưỡng. Ăn cơm với món mắm cá chét mọi người sẽ có được một bữa ăn ngon, lạ miệng. Món dễ ăn và thơm ngon! Đặc biệt là ăn món cá chét chưng thịt nạc được coi như một cơ hội để khám phá những món ăn giản dị hiện còn phổ biến trong nhiều gia đình người Việt.
Bất cứ ai cũng khó có thể kềm lòng trước món  ”khô mắm – quen mùi, nhớ vị” ngay khi nấu nướng trên bếp, mùi thơm đã dậy khắp nhà và hương vị thì mặn mà khiến bất kỳ ai đã thưởng thức một lần là cứ thòm thèm, nhớ mãi.

Với giá cả vô cùng phải chăng và chất lượng luôn được đảm bảo, bạn hãy thử và tự mình trải nghiệm hương vị tuyệt vời cùng dịch vụ tư vấn , chăm sóc khách hàng nhiệt tình của tomkhobentre.com!

Back to Homepage

Comments

No comments yet.

Be first to leave your comment!

Name:

E-mail:

Homepage:

Comment:

Add your comment

go back to the top